ลดความร้อนในห้องด้วยเคล็ดลับการใช้พัดลม

ปฏิเสธไม่ได้จริงๆว่าสภาพอากาศในปัจจุบันมันทำให้เราใช้ชีวิตกันยากมากขึ้น หลายๆคนที่ใช้ชีวิตผ่านมาก็ยังไม่เคยรู้สึกว่าอากาศร้อนเท่านี้มาก่อน ที่สำคัญคือพอใช้ชีวิตอยู่ในห้องทำงานหรืออยู่ในห้องนอนคุณอาจจะต้องการตัวช่วยที่มากกว่าแค่พัดลมธรรมดา ทำให้เราต้องหันมาหาตัวช่วยเพื่อทำให้อากาศร้อนกลายเป็นอากาศเย็นไม่ว่าจะเป็นแอร์ติดผนังแอร์เคลื่อนที่พัดลมพัดลมไอน้ำ ยิ่งถ้าเป็นตอนที่อยากดูคลิปโป๊ แล้วอากาศร้อนอบอ้าวก็คงพาให้หมดอารมณ์ได้ง่ายๆ ขั้นพื้นฐานที่ทุกบ้านต้องมีก็คือพัดลม แอร์ยังเป็นตัวเสริมขึ้นมาอีกทีอาจจะยังไม่จำเป็นสำหรับบางบ้านในนั้นพัดลมจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นที่สุดสิ่งเหล่านี้จะช่วยปรับสภาพอากาศภายในบ้านของเราให้เย็นสบายทำให้คลายจากความร้อนได้ แต่ก่อนที่เราจะเลือกซื้อพัดลมชนิดต่างๆมาใช้นั้น ควรจะพิจารณาถึงลักษณะการใช้งานและความสามารถในการหมุนเวียนอากาศภายในห้องของพัดลมแต่ละจุด อย่างน้อยเวลาที่นอนดูหนังโป๊ก็จะได้รู้สึกเย็นสบาย

โดยทั่วไปแล้วพัดลมที่ใช้งานกันก็จะมีอยู่ไม่กี่แบบ

  1. 1. พัดลมธรรมดา หรือว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุดชิ้นหนึ่ง ปัจจัยสำคัญที่ทำให้พัดลมขายดีก็คือเรื่องของการระบายความร้อน และเป็นตัวช่วยที่ทำให้เกิดลมหมุนเวียนภายในห้อง ถ้าหากอาการไม่ร้อนมากคุณก็จะนอนดูหนังโป๊ได้แบบสบายๆ เพราะว่าพัดลมเหล่านี้จะช่วยระบายความร้อนให้คุณได้
  2. 2. พัดลมไอน้ำ สิ่งที่ทำให้ แตกต่างจากพัดลมทั่วไปก็คือความสามารถในการปล่อยไอน้ำหรือละอองน้ำขนาดเล็ก เพื่อช่วยให้บรรยากาศโดยรอบเย็นลง นิยมใช้ในหอประชุมโรงเรียนหรือพื้นที่โล่งแจ้งแต่อาจจะไม่เหมาะกับที่อับเช่นภายในบ้านหรือพื้นที่ปิด เพรทะจะทำให้เกิดความชื้นในอากาศมากเกินไป
  3. 3. พัดลมปรับอากาศ หลักการทำงานจะแตกต่างจากการใช้พัดลมที่เป็นระบบไอน้ำ พัดลมชนิดนี้จะมีแผ่นที่ช่วยกรองความร้อนและปล่อยไอเย็นออกมา ซึ่งเหมาะกับบ้านพักอาศัยมากกว่า แต่อาจจะทำความเย็นได้ไม่เท่าแอร์หรือเครื่องปรับอากาศ

ถึงแม้ว่าการเลือกซื้อสิ่งของอะไรสักอย่างจะต้องดูคุณสมบัติและการใช้งานอย่างละเอียด แต่ถ้าพูดถึงการจะซื้อพัดลมหรือหาอุปกรณ์ที่ช่วยลดความร้อนหลายๆคนก็คงจะไม่คิดเยอะเพราะอากาศร้อนมันทำให้เป็นอุปสรรคในการทำงานจริงๆ ยิ่งดูคลิปโป๊แล้วรู้สึกว่าอากาศร้อนมากก็อาจจะทำให้หมดอารมณ์ได้ง่ายๆ สุดท้ายนี้คุณเองที่เป็นคนตัดสินใจและพิจารณาว่าการเลือกซื้อของชิ้นใด จะเหมาะกับคุณมากที่สุด

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *